Lựa chọn và bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Lựa chọn và bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy

Căn hộ chung cư đã và đang là sự lựa chọn cho nhiều hộ gia đình nhất là các gia đình trẻ.  Bên cạnh những ưu điểm nổi trội như dịch vụ tốt, giá thành hợp lý và đặc biệt được hưởng bầu không khí trên cao thì hạn chế của căn hộ chung cư chính là vấn đề phong thủy. Để khắc phục hạn chế ấy không còn cách nào khác cho gia chủ là nhờ kiến trúc sư thay đổi bố cục căn hộ, hay chính là việc lựa chọn và bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy. Nội Thất Hồn Việt chia sẻ cùng quý khách hàng cách lựa chọn và bố trí nội thất chung cư hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Nội thất cho người mệnh kim

        1.      Chọn màu sắc cho phù hợp với mệnh của gia chủ

Các căn hộ chung cư thường có màu sắc cố đinh, tuy nhiên việc thay đổi màu sắc để hợp với mệnh của bạn không khó. Bạn có thể thay đổi chút xíu màu sơn bên trong căn hộ hay lựa chọn màu sắc cho nội thất sao cho hợp với mệnh của mình nhất. Người mệnh thủy có thể lựa chọn mà xanh biển, màu kem, người mệnh kim nên chọn màu vàng hoặc màu kem, người mệnh hỏa chọn màu xanh lục, xanh da trời, đỏ , hồng, cam, tím, người mệnh mộc nên chọn màu xanh lục, xanh da trời hay xanh biển thâm còn người mệnh thổ nên chọn các màu như vàng , đỏ, hồng, cam, tím.

Bạn cũng nên lưu ý, trong phong thủy màu đen tượng trưng cho nước, màu trắng tượng trưng cho vàng hoặc kim loại vì vậy màu đen không nên dùng cho trần và mái vì màu đen ở trên đầu mang ý nghĩa không tốt. Bạn cũng nên tránh dùng thảm đen hoặc màu đen để sơn tường. Bạn có thê sơn tường hoặc trần nhà bằng màu trắng tinh khiết, vì màu trắng tinh khiết là cực dương tượng trưng cho sự thịnh vượng không phải màu trắng ngà tượng trưng cho sự tang tóc.

Nội thất cho người mệnh Mộc

         2.      Hóa giải các điểm bất lợi thường có ở nhà chung cư

      Diện tích hạn chế nên cửa căn hộ chung cư thường đối diện nhau, nằm cùng trên một hành lang hay có trường hợp cửa lại nằm ở góc cuối trong một hành lang hẹp. Theo phong thủy căn hộ tốt cần “ tang phong, tụ khí” tức là khí vận chuyển được cần thông thoáng, tránh bị xung đột hoặc bị ngăn chặn. Thường cửa của các căn hộ chung cư vi phạm điều này. Để hóa giải điều trên  tốt nhất bạn nên treo phong linh bằng đồng ở trước cửa căn hộ để khí vận chuyển tốt hơn. Với những căn hộ ở cuối hành lang nên chọn quả cầu thủy tinh treo ở cửa, tránh khí xung xông thẳng vào nhà.

Nội thất cho người mệnh Thủy

Căn hộ chung cư thường thiết kế theo kiểu đứng ngoài hành lang hay hay cửa ra vào có thể quan sát được toàn bộ phòng khách và nhà bếp, điều này không tốt dễ gây sự hao tán về tài lộc, sự bất an cho gia chủ. Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng bình phong chắn ngay của ra vào, hoặc sử dụng nội thất vách ngăn cho nhà bếp và phòng khách. Nội Thất Hồn Việt cung cấp các loại vách ngăn mẫu mã đa dạng thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Vách ngăn này vừa có tác dụng làm đẹp vừa có thể tận dụng để đồ rất tiện dụng.

Đối với gian bếp có thể sử dụng các tủ che chắn, trên các tủ này nên đặt tượng Ngọc Kỳ Lân hoặc tượng Thái Sơn Trấn Trạch quay ra phía cửa ra vào đẻ hóa giải sát khí, mang lại bình an và may mắn.


Nội thất cho người mệnh Hỏa

Cũng do diện tích hạn chế, nhà chung cư thường có ít nhất 2 phòng ngủ và cửa các phòng ngủ thường đối diện nhau. Trong các phòng ngủ nhà vệ sinh và phòng tắm được thiết kế khép kín, thường cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Điều này cực kỳ không tốt, vì vậy để hóa giải điều này bạn háy treo 6 đồng tiền trước cửa nhà tắm, hoặc có thể đặt một chậu cây cảnh nhỏ, hay một bình hoa ngay sát cửa phòng ngủ, hoặc bạn có thể dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

Với các căn hộ bị vát góc hay bị thâm hụt có thể dùng gương trong nhà để tạo khoảng trống ảo. Ngoài ra có thể dùng tủ kệ hay chậu cây cảnh để giúp che chắn hoặc tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.


Nội thất cho người mệnh Thổ

Khi lựa chọn nội thất cho chung cư bạn có thể lựa chọn theo phong cách cổ điển, hiện đại hay phong cách Tây Âu, Á Đông,…tùy theo sở thích của bạn. Khi lựa chọn, bố trí sắp xếp nội thất bạn hãy lưu ý những điều Nội Thất Hồn Việt đã chia sẻ trên đây để vừa có ngôi nhà đẹp lại hợp phong thủy nữa nhé. Nội Thất Hồn Việt chuyên cung cấp mọi dịch vụ thiết kế nội thất như: Thiết kế nội thất biệt thự cao cấp, thiết kế nội thất nhà ở,...Hãy đến với Nội Thất Hồn Việt để được lựa chọn cũng như tư vấn nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi

Các tin khác: