Lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Việc lựa chọn nội thất phòng ngủ  hợp phong thủy là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe, các mối quan hệ cũng như các vấn đề khác trong cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu cách lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy trong bài viết này nhé!

Lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy:

1.      Lựa chọn màu sắc cho nội thất phù hợp mệnh của gia chủ cũng như hướng nhà và theo thuyết ngũ hành.

Như các bạn đã biết màu sắc là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của mọi không gian. Tuy nhiên, màu sắc còn quyết định đến phong thủy phòng ngủ của gia đình bạn nữa. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn nên lựa chọn màu sắc phòng ngủ là những gam màu dịu dàng, ấm áp như màu be, màu vàng, màu hoa đào hay màu ca cao nhạt. Những màu sắc này tạo sự cân bằng, dễ chịu cho phòng ngủ của bạn.

Ngoài ra việc kết hợp thêm các gam màu lạnh nhu xanh lá, xanh nhạt, màu oải hương cũng rất có lợi cho giấc ngủ gia đình bạn. Hãy kết hợp hài hòa giữa gam màu ấm áp và gam màu lạnh để tạo trạng thái cân bằng, tĩnh lặng nhất phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn.

Với những vật dụng đi kèm như đệm, chăn, gối, mành rèm,…bạn cũng nên lựa chọn màu sắc hài hòa phù hợp với tông màu chủ đạo của nội thất phòng ngủ để mang lại nguồn năng lượng dồi dào nhất cho không gian nghỉ ngơi.


Lựa chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

2.      Lựa chọn phụ kiện phòng ngủ hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ là nơi trao yêu thương vì vậy những vật dụng sắc nhọn, có năng lượng bạo lực thường làm giảm năng lượng của căn phòng. Vì vậy nên tránh sử dụng những vật dụng có cạnh sắc nhọn rong phòng ngủ, thay vào đó bạn nên lựa chọn những vật dụng có hình tròn hoặc hình bầu dục, các cạnh được mài mòn, mài nhẵn để tăng thêm sinh khí cho giấc ngủ của bạn sâu hơn.

Bản chất của phong thủy chính là sự cân bằng vì vậy với mọi vật dụng trong phòng như đèn ngủ, gối, bàn đầu giường,… đều nên sắp xếp có đôi có cặp. Chính những yếu tố nhỏ bé này tạo nên sự hài hòa viên mãn cho phòng ngủ của gia đình bạn.


Lựa chọn phụ kiện phòng ngủ hợp phong thủy

3.      Hạn chế sự hiện diện của những món đồ đại diện cho yếu tố Thủy

Đúng vậy, một phòng ngủ hợp phong thủy thường nên hạn chế những món đồ đại diện cho yếu tố thủy như nước, gương hay các gam màu quá sáng. Những chiếc gương sẽ tạo sự bồn chồn, cản trở giấc ngủ sâu của bạn. Thay bằng việc thiết kế những chiếc gương đối diện giường ngủ hay những chiếc gương quá lớn, bạn có thể thiết kế gương ẩn sau cánh tủ, vừa đảm bảo tiện dụng khi cần lại không làm ảnh hưởng phong thủy phòng ngủ của gia đình bạn.


Sử dụng tranh tường phù hợp cho phòng ngủ


4.      Tạo cảm giác thoải mái cho giấc ngủ bằng những bức tranh nghệ thuật

Không những không gian phòng ngủ mà bất cứ không gian nào trong ngôi nhà cũng không nên sử dụng những bức tranh gây cảm giác buồn bã, cô đơn. Hãy lựa chọn những bức tranh nghệ thuật mang lại cảm hứng mới lạ để sử dụng cho phòng ngủ của bạn. Vừa tạo cảm giác mới mẻ cho căn phòng, vừa đảm bảo hợp phong thủy.


Màu sắc trẻ trung cho nội thất phòng ngủ

Trên đây là cách lựa chọn nội thất hợp phong thủy mà Nội Thất Hồn Việt chia sẻ. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được nội thất phù hợp và tốt nhất cho không gian của mình. Nội Thất Hồn Việt chuyên cung cấp dịch vụthiết kế nội thất phòng ngủthiết kế nội thất phòng khách,…Đến với Nội Thất Hồn Việt để được tư vấn mọi điều cho không gian của bạn.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt!

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi

Các tin khác: