Chọn nội thất nhà ở hài hòa âm dương phong thủy

Chọn nội thất nhà ở hài hòa âm dương phong thủy

Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu được các gia đình Việt quan tâm khi lựa chọn nội thất. Hơn nữa, việc lựa chọn nội thất nhà ở hài hòa âm dương phong thủy cũng rất quan trọng, vậy làm thế nào để có một căn nhà với nội thất hài hòa âm dương, hợp phong thủy. Cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Lựa chọn nội thất hợp phong thủy

Chọn nội thất nhà ở hài hòa âm duong hợp phong thủy

1.      Lựa chọn hình dáng nội thất

Có rất nhiều loại nội thất với kiểu dáng đa dạng, mỗi kiểu dáng lại có vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn hình dáng nội thất phù hợp vơi mệnh gia chủ sẽ tạo được khí năng hòa hợp, thuận lợi cho mọi công việc của gia đình.

Chắc bạn đã biết thông thường, những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn sẽ mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương nhiều hơn. Nhưng hình tròn là một ngoại lệ, tuy là vòng tròn nhưng lại mang tính dương nhiều hơn là âm.

Lựa chọn kiểu dáng nội thất cho từng không gian

Phòng bếp thuộc hành Hỏa không nên sử dụng bàn ăn góc cạnh hay hình móng ngựa. Hoặc những đồ dùng trong nhà như thảm, rèm, khăn trải bàn là những vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm. Các vật dụng mang tính âm rất phù hợp trong phòng ngủ, nơi thư giãn bởi chúng tạo nên sự yên tĩnh và thoải mái.

Nội thất đẹp cho ngôi nhà

2.      Lựa chọn chất liệu

Có rất nhiều loại chất liệu khác nhau có thể sử dụng cho nội thất như gỗ, mây, tre, nứa, thép, inox,…Tuy nhiên, không phải chất liệu nội thất nào cũng hợp phong thủy với gia đình bạn. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà.

Cụ thể, sàn nhà bằng đá hoa cương mang tính dương vì nó nhẵn, cứng và bóng. Gỗ cũng được coi là phương tiện vận chuyển khí năng lưu thông nhanh trong nhà nếu được đánh bóng loáng. Trong khi đó, đồ bằng mây, tre thuộc sản phẩm tự nhiên, chúng mang tính âm và làm giảm tốc độ lưu truyền của khí.

Những vật dụng trang trí như gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không.


Phong thủy cho nội thất nhà ở

3.      Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến phong thủy ngôi nhà, vì vậy việc lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp vô cùng quan trọng. Các màu xanh, xanh da trời và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn.

Phòng ngủ nên lựa chọn đồ vật có kiểu dáng và chất liệu mềm mại, uốn lượn, màu xanh biển vì không gian này thuộc hành Mộc, mang tính âm nhiều hơn. Phòng khách thuộc Thổ nên dùng đồ vật hình vuông, chữ nhật, kiểu dáng bề thế, sử dụng màu nâu hoặc vàng rất thích hợp.

4.      Sắp xếp nội thất phù hợp

Sắp xếp, bày trí nội thất cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp hài hòa âm dương phong thủy cho ngôi nhà. Bởi nội thất dù có đẹp mà sắp xếp không đúng cách cũng không tạo nên không gian hoàn hảo cho gia đình.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Hồn Việt mong rằng sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm: Những công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

Cách chọn nội thất cho giường ngủ vợ chồng mới cưới

Các tin khác: