Làm thế nào để lựa chọn màu sắc nội thất cho phù hợp với từng không gian

Làm thế nào để lựa chọn màu sắc nội thất cho phù hợp với từng không gian

Không gian đẹp phụ thuộc phần nhiều vào màu sắc nội thất tuy nhiên không phải màu sắc nào cũng đẹp khi sử dụng  với mọi không gian mà mỗi không gian lại phù hợp với từng màu sắc khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được màu sắc nội thất phù hợp với từng không gian giúp tôn lên vẻ đẹp của không gian ấy, cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết này, bạn nhé!


Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp cho không gian

Làm thế nào để lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với từng không gian

1.      Lựa chọn màu sắc nội thất theo kích thước và tỉ lệ căn phòng

Mỗi không gian có một đặc trưng riêng từ đó bạn có thể lựa chọn màu sắc nội thất cho phù hợp. Ví dụ không gian hẹp nên ưu tiên sử dụng tone màu sáng giúp tăng thị  trần và kéo dài căn phòng, còn với những không gian trần quá cao hoặc quá dài có thể có những biên pháp để kéo thấp trần và tạo sự vuông vắn.

2.       Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp phong cách ngôi nhà

Đúng vậy, việc lựa chọn màu sắc nội thất còn phụ thuộc phong cách tổng thể cho không gian của bạn. Không gian phong cách mộc mạc lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, không gian phong cách cổ điển lựa chọn gam màu sẫm, không gian phong cách hiện đại lựa chọn gam màu tươi sáng,…

3.      Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với mệnh của gia chủ

Người Việt Nam rất quan trọng vấn đề phong thủy cho ngôi nhà, vì vậy khi lựa chọn màu sắc nội thất thì việc phù hợp với mệnh gia chủ là vô cùng cần thiết.


Màu sắc đẹp cho nội thất phòng trẻ em

Như vậy, để lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với từng không gian phụ thuộc phần nhiều vào quyết định của gia chủ, từ mệnh cho đến phong cách.

Liện hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề về nội thất cho không gian của bạn.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm: Những công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

Những điều cần biết trong lý thuyết màu sắc

Các tin khác: