Nguyên tắc kê giường cho phòng ngủ chung cư

Nguyên tắc kê giường cho phòng ngủ chung cư

Phòng ngủ là không gian quan trọng cả ngôi nhà, đặc biệt là nhà chung cư. Hơn nữa, giường ngủ lại là vật dụng quan trọng nhất trong phòng ngủ vì vậy cần được quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ . Vậy nguyên tắc kê giường cho phòng ngủ chung cư là gì? Cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên tắc kê giường cho phỏng ngủ chung cưTạo không khí thoáng mát, trong lành cho phòng ngủ

1.      Chú ý khi thiết kế không gian kê giường phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian thư giãn, vì vậy khi thiết kế không gian phòng ngu bạn cần chú ý để không làm ảnh hướng xấu đến sức khỏe gia đình cũng như thiết kế không gian phù hợp để dễ dàng lựa chọn vị trí kê giường.

Bạn cần chú ý đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tránh hít phải các loại khí tù động, bí bách khi ngủ. Các loại cây lọc không khí là một giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý không chọn các loại cây quá to, và đặt chúng quá gần giường ngủ của bạn.

Một nguồn cung cấp năng lượng hàng đầu cho phòng ngủ của bạn chính là ánh sáng. Các loại nến là vật dụng tốt nhất cho phong thủy phòng ngủ, tuy nhiên cần lưu ý đến việc chọn các loại nến không có mùi khó chịu, không độc hại sức khỏe và đảm bảo các quy tắc an toàn khi sử dụng nến trong phòng ngủ.

Cách bày trí vật dụng cho thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

2.      Lời khuyên cho không gian phòng ngủ

Tốt nhất nên loại bỏ các vật dụng điện tử trong phòng ngủ, chúng có thể gây hại hoặc làm gián đoạn cho giấc ngủ của bạn. Tivi, máy tính, máy thể dụng nên được để ngoài gian phòng khách, sau khi giải trí xong bạn có thể đến phòng ngủ để được đắm mình vào không gian trong lành, tự nhiên.

3.      Lưu ý khi chọn tranh teo tường cạnh giường phòng ngủ

Khi chọn tranh treo tường cần lưu ý, nên chọn các bức tranh tươi vui, ấm cúng, một cuộc sống tuyệt vời mà bạn muốn có được. Tránh chọn các tranh buồn, cô đơn trong phòng ngủ, nó sẽ mang lại sự ảm đạm, ảnh hưởng phong thủy và có thể gây ra stress cho bạn.

Cân bằng màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư

Trong thiết kế phòng ngủ, sự căn bằng màu sắc là cách tốt nhất để hồi phục sức khỏe và chữa trị các căn bệnh liên quan đến tinh thần. Tốt nhất nên sử dụng gam màu từ trắng đến socola cho phòng ngủ.

4.      Một số quy tắc kê giường cho thiết kế nội thất phòng ngủ

1. Giường của bạn có thể dễ dàng tiếp cận từ cả hai bên,

2. Đầu giường chắc chắn, được tựa vào tường sẽ tạo điểm an toàn cho phong thủy

3. Có hai bàn cạnh giường ngủ (mỗi bên kê một chiếc bàn)

4. Tránh đặt giường tại vị trí thẳng hàng với cửa phòng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm, điều này giúp bạn giữ nguồn năng lượng tốt nhất cho cơ thể, cũng như cảm giác an toàn và giữ các mối quan hệ cá nhân của mình tốt hơn.

Nội Thất Hồn Việt chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Xem thêm: Những công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Các tin khác: