Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng là nơi làm việc thư gian chủ yếu của dân công sở vì vậy việc thiết kế nội thất văn phòng có hợp lý, thoải mái và phù hợp hay không ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của công ty  đó. Cũng chính vì lý do ấy mà việc thiết kế nội thất văn phòng luôn đòi hỏi sự khắt khe và đáp ứng những lưu ý sau đây. Cùng Nội Thất Hồn Việt tham khảo nhé!


Thiết kế nội thất văn phòng

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

1.      Sự thông thoáng là điều vô cùng cần thiết

Trong văn phòng mật độ người ngồi làm việc là rất lớn, vì vậy việc sắp xếp bố trí sao cho đảm bảo thông thoáng giúp các nhân viên không quá khó chịu khi làm việc là điều cần thiết. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.

2.      Chọn nội thất cùng một gu cho toàn bộ văn phòng làm việc

Trong văn phòng làm việc, từ bàn ghế cho đến tủ đựng giấy tờ nên được thiết kế với cùng tông màu sắc, chất liệu và cả cách sắp xếp sao cho phù hợp và thể hiện sự khoa học. Ví dụ những văn phòng làm việc trẻ trung, hiện đại như phòng kinh doanh hay phòng marketing nên lựa chọn nội thất màu sáng, kiểu dáng khỏe khoắn, trẻ trung. Còn những văn phòng yêu cầu sự sang trọng như văn phòng chính phủ, phòng đại sứ quán cần lựa chọn chất liệu nội thất sang trọng, màu sắc trầm tối,..


Nội thất văn phòng hiện đại

3.      Các thiết bị hỗ trợ, hệ thống thông tin liên lạc cần được bày biện công khai, ở nơi dễ sử dụng, dễ thấy

Vì văn phòng là nơi làm việc thực dụng vì vậy những phương tiện sử dụng chung hay những phương tiện thông tin liên lạc cần được bày trí trên mặt bàn, mặt tủ, ở những nơi dẽ tìm, dễ thấy và dễ sử dụng.

4.      Hệ thống ánh sáng được bố trí hợp lý, tiện dụng và tiết kiệm

Không gian làm việc trong văn phòng thường được tách biệt giữa các nhân viên vì vậy việc sử dụng hệ thống ánh sáng chung là không phù hợp, vừa lãng phí lại không hiệu quả. Hãy thiết kế hệ thống ánh sáng riêng cho từng khu vực của nhân viên sao cho tiết kiệm và hiệu quả nhất.


Demo nội thất văn phòng

5.      Bố trí nội thất hợp lý

Trong văn phòng chắc chắn sẽ có những người cần phải thường xuyên làm việc, giao tiếp với nhau và cũng có những người ít khi làm việc với nhau, vì vậy khi bố trí nội thất văn phòng cần chú ý vị trí của các nhân viên sao cho việc trao đổi trong công việc là thuận lợi nhất

6.      Lựa chọn màu sắc phù hợp cho  từng phòng làm việc

Về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt. Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng. Chỉ những không gian tiếp khách hoặc những khu VIP mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự ấn tượng cho không gian. Nếu sơn những màu quá mạnh ở nơi làm việc dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu.

Về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở. Nếu phong cách sang trọng thì cũng cần cô đọng, súc tích.


Nội thất văn hòng đơn giản

Nội Thất Hồn Việt chúc bạn có những văn phòng làm việc đẹp và làm việc hiệu quả.

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi

Các tin khác: