Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được giới đại gia Việt ưa chuộng hàng đầu trong thiết kế nội thất nhà ở, đặc biệt là thiết kế nội thất biệt thự. Đây là phong cách nội thất gợi nhớ một thời huy hoàng của giới quý tộc phương Tây , nhưng lại tiện lợi trong sử dụng và phù hợp với văn hóa Việt nam. Cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu cách lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về phong cách quý tộc này cũng như lựa chọn cho gia đình bạn những nội thất hoàn hảo nhất nhé!


Nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

Lựa chọn nội thất phòng ngủ theo phong cách cổ điển

1.      Lựa chọn giường ngủ

Để phòng ngủ của bạn mang đặc trưng của phong cách cổ điển sang trọng thì bạn hãy lựa chọn những chiếc giường ngủ cỡ lớn, nhiều họa tiết hoa van trang trí, chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo.

Chất liệu giường ngủ được lựa chọn cho phong cách cổ điển là gỗ, các loại gỗ càng quý hiếm càng tốt.

Màu sắc lựa chọn cho giường ngủ thường là nâu, đen hoặc mà gỗ nguyên chất.


Lựa chọn giường ngủ theo phong cách cổ điển

2.      Lựa chọn rèm cửa

Rèm cửa là một trong những vật dụng quan trọng hàng đầu tạo nên phong cách nội thất hoàn hảo cho không gian. Nếu muốn có phòng ngủ phong cách cổ điển hãy lựa chọn loại rèm cửa với kích thước lớn, loại rèm dày tạo nên sự sang trọng. Màu sắc rèm có thể đồng nhất với màu giường ngủ hoặc phối hợp sao cho ăn ý. Kiểu dáng và hoa văn trang trí rèm càng phức tạp và tinh tế càng đẹp.


Rèm cửa phòng cách cổ điển

3.      Lựa chọn đèn bàn

Trong phòng ngủ của các vua chúa thời xưa thì đèn bàn là vật dụng trang trí chủ đạo, chính hình dáng và kiểu cách của những chiếc đèn bàn tạo nên sự khác biệt và sang trọng cho căn phòng ngủ.


Đèn bàn theo phong cách cổ điển

4.      Lựa chọn tủ gương, bàn trang điểm

Ngoài đèn bàn thì tủ gương và bàn trang điểm cũng là một cách đẻ tạo điểm nhấn cho phòng ngủ mang phong cách cổ điển của bạn. Hãy lựa chọn những chiếc tủ gương cầu kỳ, họa tiết gỗ chạm khắc và trang trí tinh xảo, màu đen sang trọng hoặc màu vàng cổ điển nhé.


Không gian mang phong cách cổ điển

5.      Lựa chọn thảm trải sàn

Thảm trải sàn là một trong những vật dụng để lại ấn tượng khác biệt cho từng căn phòng. Có thể lựa chọn thảm trải sàn theo sở thích của bạn, tuy nhiên phải phù hợp với màu sắc và phong cách của căn phòng. Với phòng ngủ phong cách cổ điển nên lựa chọn những kiểu thảm trải sàn đặc biệt mang đến sự sang trọng cho không gian.

6.      Lựa chọn vật dụng trang trí

Ngoài đèn bàn, bàn trang điểm, tủ gương thì còn rất nhiều vật dụng trang trí khác dành cho phòng ngủ nếu bạn muốn tôn lên vẻ sang trọng và sự khác biệt cho căn phòng của mình.

7.      Lựa chọn màu sắc sơn tường và màu ánh đèn cho phòng ngủ

Màu sắc toàn căn phòng ngủ cổ điển thường là các gam màu ấm, trầm, tối như màu nâu, màu đen hay màu vàng ấm áp . Đấy là màu sắc theo nguyên lý thiết kế của phòng ngủ , không gian riêng tư và giàu tình cảm nhất trong căn nhà . Không gian được sử dụng nhiều thủ pháp trang trí , nhưng không quá nhiều để tạo sự rối ren , rất tinh tế để không cảm giác nặng nề thô kệch .

8.      Nhà tắm trong phòng ngủ

Nhà tắm tuy là không gian riêng , nhưng xét về tổng thể , nó là một thể thống nhất không thể tách rời với phòng ngủ cổ điển cao cấp . Ngăn cách về kỹ thuật của khô và ướt , nhưng liền mạch về sinh hoạt sử dụng . Chúng ta có thể vào nhà tắm trước khi lên giường nhưng có ai lại không ít nhiều quay trở lại nhà tắm một thời gian sau đấy . Sự liên tục của nhu cầu sử dụng đã gắn kết các không gian sang trọng và biệt lập này thành một công năng tiện nghi liền mạch . Đây tuy là một vấn đề dễ nhận thấy nhưng để tối ưu nó là điều mà chỉ những kiến trúc sư tinh tế mới làm được , và người sử dụng phải trải nghiệm mới hiểu thấu vấn đề .


Phòng tắm trong tròng ngủ theo phong cách cổ điển

Nội Thất Hồn Việt chúc gia đình bạn thiết kế được căn phòng ngủ đẹp nhất.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm:

Những công trình đã hoàn thành của Nội Thất Hồn Việt

Lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Tư vấn phối màu đẹp cho mọi không gian 

Các tin khác: