Lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

Lựa chọn nhà chung cư theo phong thủyPhong thủy nhà chung cư là vấn đề quan trọng được các gia đình quan tâm hàng đầu khi có ý định chọn mua nhà chung cư. Ngoài việc lựa chọn hình thể ngôi nhà có phong thủy tốt, người mua cũng cần lựa chọn số tầng, số phòng hợp với mệnh của gia chủ.

Dưới đây là một vài cách lựa chọn nhà chung cư hợp phong thủy mà Nội Thất Hồn Việt muốn chia sẻ cùng quý khách hàng. Hãy đọc và tham khảo nhé!


Lựa chọn nhà chung cư hợp phong thủy

Lựa chọn nhà chung cư theo phong thủy

1.      Chú ý đến phong thủy của tòa nhà chung cư

Đây là việc quan trọng vì phog thủy tòa nhà có tốt thì mới hi vọng phong thủy từng căn hộ là tốt. Tòa nhà chung cư phải thỏa mãn ít nhất những đặc điểm sau mới được xem là hợp phong thủy:

Đầu tiên, tòa chung cư phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua chung cư.

Thứ hai, các tòa nhà chung cư không nên quá sát nhau. Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà, tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.

Thứ ba, hướng của chung cư phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của chung cư, các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng Tây và gió nóng.

Ngoài cửa chính, tất cả các căn hộ chung cư đều có ban công. Đây là khoảng tiếp xúc với thiên nhiên, nắng, gió bên ngoài. Vì vậy, ban công trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.


Nội thất chung cư cần được lựa chọn phù hợp căn hộ

2.      Lựa chọn căn hộ hợp phong thủy

Hướng cửa, hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong chính là những điểm cần quan tâm khi lựa chọn căn hộ chung cư

Về hình dạng, nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức. Tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp xếp nội thất. Trong trường hợp bất khả kháng, có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Hãy lưu ý, nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ theo phong thủy

Về cấu trúc bên trong, hai khu vực WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn và cố định, rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.

Trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Trong trường hợp này, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.


Màu sắc căn hộ chung cư hợp phong thủy cho người mệnh Kim

3.      Lựa chọn không gian bên dưới và bên trên căn hộ chung cư

Nguyên tắc trong phong thuỷ là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là tốt nhất, nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Nếu số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát, gặp may mắn hơn.

Hiện nay, để tăng thanh khoản cho sản phẩm, chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau do đó khi mua nhà chúng ta cần để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới để tránh những bất lợi về phong thủy.

4.      Bạn biết gì về mối quan hệ tầng lầu với ngũ hành

Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thuỷ, tầng 12 thuộc Hoả, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thuỷ, tầng 17 thuộc Hoả, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ…

Về tuổi (Địa chi) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ, Sửu hành Thổ, Dần hành Mộc, Mão hành Mộc, Thìn hành Thổ, Tỵ hành Hoả, Ngọ hành Hoả, Mùi hành Thổ, Thân hành Kim, Dậu hành Kim, Tuất hành Thổ, Hợi hành Thuỷ.


Từng phòng trong căn hộ chung cư nên được lựa chọn kỹ lưỡng

5.      Về mối quan hệ tương sinh, tương khắc theo phong thủy:

Tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim…

6.      Những lưu ý khác khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy

Ngoài những điều quan trọng trên đây khi lựa chọn chung cư hợp phong thủy, Nội Thất Hồn Việt xin lưu ý cho khách hàng thêm một số điều khi lựa chọn căn hộ chung cư hợp phong thủy như sau:

-           Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

-          Không trọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

-          Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

-           Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

-           Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ:

+  Tránh các căn hộ có phòng vệ sinh quá gần cửa chính.

+  Tránh phòng bếp, gian thờ đặt ở chính giữa căn hộ

+  Tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh

+  Sảnh mở vào từ cửa chính không nên quá nhỏ, bí bức.

+  Diện tích từng phòng, lối đi lưu thông nên bố trí hợp lý, tránh tình trạng phòng thì quá bé, phòng thì quá rộng.

+  Tránh các khu vệ sinh có cửa mở thẳng ra cửa chính, mở vào bếp, mở ra phòng khách, hay mở đối diện cửa phòng ngủ.

+  Vị trí phòng bếp tránh bị quay lưng (khi đứng nấu bếp) ra cửa chínhThiết kế căn hộ chung cư hợp phong thủy

Chúc các bạn lựa chọn được nhà chung cư phong thủy tốt nhất cho mình.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm: Tư vấn phối màu cho mọi không gian

Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi 

Các tin khác: