Lựa chọn nội thất phù hợp cho người mệnh hỏa

Lựa chọn nội thất phù hợp cho người mệnh hỏa

Lựa chọn nội thất hợp phong thủy là vấn đề quan trọng được nhiều gia đình Việt quan tâm. Với mỗi mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ có những cách lựa chọn nội thất khác nhau sao cho phù hợp, giúp gia chủ khỏe mạnh bình an, gia đình hòa thuận.

Cùng Nội Thất Hồn Việt tham khảo cách lựa chọn nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa trong bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa

1.      Lưa chọn màu sắc nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có các màu sắc đặc trưng như đỏ, hồng, cam, hoa đào,….đây đều là những gam màu nóng, hiện đại.

Màu tím hồng rất phù hợp cho người mệnh Hỏa

2.      Chất liệu nội thất phù hợp cho người mệnh Hỏa

Với các màu sắc tương ứng thì chất liệu nội thất phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa là chất liệu Plastic, các hợp chất nhân tạo, các loại đèn nến, các loài hoa màu đỏ. Với tính cách vội vàng, nhiệt tình chủ động, thích phiêu lưu, nhiệt huyết, say mê người mệnh Hỏa thích hợp với thư viện, trường học những nơi học hành.

Cũng bởi màu sắc chủ đạo đặc biệt của hành Hỏa – màu đỏ – không có sẵn trong tự nhiên cho nên chất liệu đi kèm với màu sắc hành Hỏa thường là vật liệu nhân tạo. Do quá trình chế tạo ra các vật liệu – nhựa hóa học plastic và các hợp chất nhân tạo – phải trải qua các công đoạn nhiệt cao nên chúng hiển nhiên mang hành Hỏa.

Do đặc tính dễ đúc khuôn, uốn nắn, bề mặt chất liệu dễ đẹp, phong phú, mang tính hiện đại, sang trọng và năng động mà các vật liệu hành Hỏa dễ hút hồn những người yêu thích phong cách ấn tượng. Đây cũng là chất liệu kích thích sự bay bổng trong sáng tạo của các nhà thiết kế nhiều nhất bởi những tính năng linh động tuyệt vời của chất liệu nhựa tổng hợp. Kết hợp giữa màu sắc, chất liệu và hình dáng, một không gian Hỏa luôn gây nên một sự lôi cuốn, hấp dẫn, thích thú cho những người sống trong nó bởi tính sang trọng, năng động, độc đáo và đặc biệt ấn tượng.

3.       Sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Sơn trong nhà bằng nhóm màu Hỏa phản ánh phong cách sang trọng. Đây là nhóm màu ấm có tính gợi cảm mạnh nhưng vẫn đảm bảo được sự tao nhã thể hiện qua những vật dụng trang trí nội thất chất lượng cao. Nhóm màu này cho cảm giác hưởng thụ một cuộc sống dễ dàng trong trạng thái tinh thần thoải mái và trạng thái cơ thể sung mãn. Vì vậy, khi lựa chọn sơn nhà cho người mệnh Hỏa nên lựa chọn những màu sắc sang trọng và nên đồng nhất màu sơn tường và màu nội thất để không gian được hoàn hảo hơn.

Màu sơn tường đồng nhất với màu nội thất sẽ rất đẹp

Độc đáo và ấn tượng luôn là cảm nhận đầu tiên về một không gian của hành Hỏa. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Trung Quốc luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu. Do đó các màu khác gần với màu đỏ cũng là màu tốt. Vì vậy có thể thấy được vị trí quan trọng của không gian Hỏa trong văn hóa truyền thống Trung Quốc. Đối với người phương Tây, màu đỏ có sức hấp dẫn mạnh bởi tính kích động của nó, bởi thế luôn có sự điều tiết việc sử dụng màu đỏ trong không gian Hỏa ở phương Tây.

Các gam màu của mệnh Hỏa khi kết hợp với nhau tạo thành không gian tuyệt vời

4.      Phòng ăn cho người mệnh Hỏa

Không gian Hỏa thường được dùng cho phòng ăn để gây kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn, đồng thời cũng tạo nên bầu không khí sôi nổi vui tươi, thích hợp cho những bữa ăn họp mặt gia đình.

Nhưng cũng do tính kích động và nhiệt huyết của nó mà hành Hỏa tối kỵ dùng cho không gian của nhà bếp. Dùng không gian Hỏa cho bếp (Hỏa tăng thêm Hỏa) theo phong thủy thì khí vượng quá hóa hung, còn theo khoa học phương Tây thì khu vực bếp núc vốn đã nóng do gần với lửa, nay còn thêm màu đỏ làm tăng thêm nhiệt, gây bứt rứt, khó chịu cho người nấu nướng phải ở lâu trong bếp.Màu đỏ còn tượng trưng cho sự trưởng thành.

Không gian bếp cho người mệnh Hỏa

5.      Phòng khách cho người mệnh Hỏa

Cũng bởi bản chất của hành Hỏa là tạo sự nhiệt huyết và nguồn bổ sung năng lượng nên không gian Hỏa thích hợp cho phòng tiền sảnh, phòng khách, những nơi cần có sự tươi vui, cần tạo không khí chào đón thân mật đối với khách đến chơi nhà, cũng như giúp cho khí lực được phục hồi mỗi khi trở về nhà sau một ngày mệt mỏi.

6.      Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Người Trung Quốc luôn dùng màu đỏ cho các lễ cưới không chỉ bởi ý nghĩa hỷ sự, nó còn thể hiện sự trưởng thành của cô dâu chú rể. Không gian Hỏa vì thế thường được dùng trong phòng ngủ của những đôi mới cưới với ý nghĩa chúc phúc. Không gian Hỏa cũng thích hợp cho những người còn độc thân muốn tìm bạn đời vì cung tình duyên đóng ở vị trí màu đỏ – thuộc Hoả.

Không gian của Hỏa tạo nên bầu không khí lãng mạn cho phòng ngủ của các đôi vợ chồng trẻ và còn có ý nghĩa chúc phúc. Màu đỏ có tác dụng như nguồn năng lượng, dùng để gợi hứng hoạt động, kích thích khả năng tập trung tư tưởng, suy nghĩ, do đó không gian Hỏa còn được dùng cho phòng cầu nguyện, thờ tự, phòng học, phòng tắm.

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Phòng tắm cho người mệnh Hỏa

Các sắc thái của không gian Hỏa luôn gây được ấn tượng nhất định. Màu tía trong phòng tắm với cảm giác nhẹ nhàng, lãng mạn và màu đỏ trong phòng ngủ – học của trẻ thành niên rất sinh động và cá tính.

Ngoài ra, màu đỏ thuộc Hoả luôn là màu đập vào mắt đầu tiên trong dãy bảy màu. Vì vậy hiển nhiên khát vọng và mong muốn được biểu hiện cũng là những đặc tính nổi trội khác của hành Hỏa. Cùng với ý nghĩa chỉ sức mạnh và tượng trưng cho danh vọng, dễ gây kích động về quyền lực, hành Hỏa có khả năng tăng cường về mặt khát vọng, công danh, gợi hứng cảm làm việc và tìm tòi những sáng kiến, hỗ trợ cho việc giao tế xã hội. Vì vậy không gian Hỏa thích hợp để hỗ trợ cho những người kém trong giao tiếp xã hội, người lười vận động trí óc, thiếu sáng kiến và nhu nhược. Không gian Hỏa không thích hợp cho những người ưa cảm tính, tiểu lâm, buông thả, có tính khách quan bởi nó dễ gây nên sự bồn chồn, kích động, dễ gây tranh cãi và dễ xúc động.

Trên đây là những chia sẻ về việc lựa chọn nội thất cho người mệnh Hỏa của Nội Thất Hồn Việt. Chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ tìm được những mẫu nội thất đẹp và phù hợp cho mình.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thiện của chúng tôi

Lựa chọn nội thất cho người mệnh Kim

Các tin khác: