Tư vấn cách phối màu đẹp cho mọi không gian

Tư vấn cách phối màu đẹp cho mọi không gian

Một không gian đẹp không chỉ cần có thiết kế nội thất đẹp, vị trí đẹp hay cách bày biện, trang trí hoàn hảo mà cần phải có màu sắc đẹp, hài hòa.

Bài viết dưới đây của Nội Thất Hồn Việt chia sẻ cùng bạn bí quyết phối hợp màu đẹp nhất cho mọi không gian, cùng tham khảo nhé!

Tư vấn cách phối màu đẹp cho mọi không gian

Các nhà thiết kế và nghệ sĩ trên khắp thế giới đều sử dụng vòng tròn Ittena dựa trên bộ ba màu: màu xanh, vàng và đỏ.

Các màu thứ cấp là màu xanh – màu vàng xanh; màu vàng – màu đỏ cam; màu đỏ – màu xanh tím.

1.      Trang trí không gian nội thất sử dụng các cặp màu tương phản bổ sung

Nhìn vòng tròn, mỗi màu tương phản nằm đối diện chính xác với nó. Ví dụ như tương phản với màu đỏ là màu xanh lá cây; tương phản với màu vàng là màu tím, tương phản với màu xanh là màu da cam. Các cặp màu này tạo thành sự tương phản bổ sung lớn, kích thích thị giác với những biểu cảm thang màu của chính nó.


Vòng tròn màu sắc giúp bạn kết hợp màu tương phản bổ sung

Tuy nhiên, khi kết hợp các cặp màu tương phản bổ sung này, không quên sử dụng các gam màu trung tính như màu trắng hoặc màu xám. Kiêng kị sử dụng các cặp màu này cho tường, các đồ nội thất kích thước lớn bọc da vải.

2.      Trang trí không gian nội thất sử dung các cặp màu tương phản xa

Đôi khi nhiều chủ nhân không thích kết hợp các gam màu tương phản bổ sung vì nó quá nổi bật hoặc quá phô đặc biệt khi họ sử dụng các gam màu nóng bỏng, sống động nhất. Có một cách làm mềm sự tương phản giữa các màu mà không phá vỡ quy luật màu sắc đó là cá gammauf tương phản xa. Nó là sự kết hợp của gam màu này không phải với gam màu đối diện trong vòng tròn mà là các gam màu bên phải hoặc bên trái với gam màu đối diện.


Các cặp màu tương phản xa

Các cặp màu thường được sử dụng là màu đỏ – màu xanh lá cây; xanh dương – màu vàng; màu ngọc lam – màu da cam; màu vàng – màu tím.

Các cặp màu tương phản bổ sung và tương phản xa có thể kết hợp với nhau theo 6 cung bậc màu.

3.      Tìm hiểu các cặp màu sắc hài hòa

Nhiều cặp vợ chồng không thích các màu sắc sống động và biểu cảm rực rỡ của các gam màu tương phản mà muốn có các gam màu hài hòa, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho không gian sống của gia đình.

Các cặp hài hòa là các cặp liền kề nhau trong vòng tròn. Ví dụ như cặp màu vàng và màu vàng chanh, màu tím và màu hồng, màu xanh lá cây và màu xanh. Nhiều cặp kết hợp chưa chắc đã thành công, xu hướng là sử dụng các gam màu pastel là những gam màu dễ kết hợp nhất.


Sự kết hợp của màu tím và màu xanh trong nội thất

Trong sự kết hợp các gam màu này đừng quên vai trò quan trọng của màu trắng và màu xám.

4.      Cách phối màu đơn sắc

Quy luật đầu tiên của hoà sắc là nếu ta chỉ dùng một tông màu duy nhất, chỉ thay đổi sáng tối đậm nhạt thì bố cục màu sẽ luôn luôn hài hoà, thống nhất, vì vậy sử dụng cách phối màu đơn sắc trong trang trí nội thất vẫn luôn là xu thế hàng đàu được nhiều gia đình lựa chọn cho mình.

Trên đây là những gợi ý về cách phối màu hoàn hảo nhất cho không gian của bạn và bây giờ bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn những màu sắc yêu thích ch không gian cảu mình rồi phải không nào?

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt!

XEM THÊM: Những gam màu cho nội thất được ưa chuộng nhất năm 2015

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2015

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi

Các tin khác: