Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng

Một văn phòng làm việc đẹp, thuận tiện sẽ tạo hứng thú, cảm giác thoải mái khi làm việc cũng như kích thích sự sáng tạo cho các nhân viên trong văn phòng. Vậy khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc cần chú ý những nguyên tắc cơ bản nào? Cùng Nội Thất Hồn Việt tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


Nội thất mở cho phòng làm việc

Những nguyên tắc cơ bản cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng:

Những năm gần đây, các công ty doanh nghiệp ở Việt Nam bắt đầu chịu ảnh hưởng từ các công ty lớn trên thế giới trong việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Không gian văn phòng được lựa chọn thiết kế theo xu hướng mới với không gian mở, tạo sự liên thông giữa các phòng với nhau tạo cảm hứng làm việc cho các nhân viên, tránh gây gò bó trong không gian đóng. Tuy nhiên việc thiết kế nội thất văn phòng cũng phải đảm bảo thể hiện sự chuyên nghiệp, tính khoa học và sự cân bằng tổng thể cho toàn công ty.

1.      Nguyên tắc 1: Nên thiết kế nội thất văn phòng làm việc theo không gian mở

Khi lựa chọn nội thất văn phòng làm việc điều quan trọng nhất là kiểu dáng và không gian nội thất phải phù hợp với tính chất công việc. Bởi vậy một văn phòng làm việc nên thiết kế đảm bảo nguyên tắc này, vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa đảm bảo hiệu quả công việc.Các phòng làm việc nên thiết kế liên thông với nhau nhưng vẫn đảm bảo có không gian riêng cho từng phòng. Mặt bằng văn phòng cũng cần bố trí phù hợp với kết cấu tào nhà làm việc cũng như kết hợp hài hòa với đồ nội thất.

Một lưu ý quan trọng trong nguyên tắc này là nội thất phải được giữ cố định, khi không gian làm việc bị thay đổi thì các nhân viên sẽ thay đổi vị trí mới chứ không phải di chuyển nội thất trong văn phòng.


Nội thất độc đáo cho phòng làm việc

2.      Nguyên tắc 2: Thiết kế không gian kiểu kết nối riêng lẻ, không phải hòa nhập

Lựa chọn nội thất cho văn phòng làm việc nên lựa chọn những dòng sản phẩm được thiết kế theo các lớp riêng biệt, khi thêm hoặc giảm bớt nhân viên có thể thoải mái thay thế, thêm bớt hay nâng cấp riêng biệt mà không cần thay đổi sang sản phẩm nội thất khác.


Không gian sang trọng cho thiết kế nội thất phòng làm việc

3.      Nguyên tắc 3: Thiết kế không gian phụ

Các không gian phụ trong phòng làm việc như phòng trà, phòng tiếp khách,…. Cần được thiết kế tiện dụng nhằm mạng lại hiệu quả kết nối thông tin cao nhất.

Nên thiết kế bàn làm việc nóng cho các nhân viên, đây là bàn làm việc dành cho các nhân viên làm việc tạm thời ở văn phòng hay các nhân viên thường xuyên làm việc ngoài văn phòng. Đảm bảo khi các nhân viên này có mặt ở văn phòng sẽ phục vụ kịp thời, còn khi các nhân viên vắng mặt sẽ được cất ở vị trí thích hợp, giúp tiết kiệm không gian.

Tương tự như vậy, một văn phòng làm việc nên có không gian làm việc tạm thời dành cho các nhân viên ở nơi khác khi đến cùng làm việc trong thời gian ngắn. Không gian này thường được bố trí ở gần hành lang, dễ di chuyển và không gian nhỏ.


Nội thất hiện đại trẻ trung cho không gian làm việc tạm thời

4.      Nguyên tắc 4: lựa chọn mà sắc nội thất phù hợp công việc, độ tuổi của các nhân viên trong văn phòng.

5.      Nguyên tắc 5: Không gian lối đi lại phải thông thoáng,, thoải mái tạo nên sự chuyên nghiệp

6.      Nguyên tắc 6: Lựa chọn vị trí các phòng ban phù hợp nhất

7.      Nguyên tắc 7: Các thiết bị dùng chung như máy photocopy, máy in,…bố trí sắp xếp ở 1 không gian riêng, tránh làm ảnh hưởng đến những hoạt động cá nhân.

8.      Nguyên tắc 8: Hệ thống ánh sáng đảm bảo phân bố đều khắp căn phòng

9.      Nguyên tắc 9: Nên sử dụng cây xanh trong phòng làm việc để tạo không gian dễ chịu nhât.


Không gian chuyên nghiệp cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Trên đây là những nguyên tắc có bản cần biết khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc mà Nội Thất Hồn Việt chia sẻ cùng quý khách hàng từ những kinh nghiệm và hiều biết trong lĩnh vực thiết kế nội thất, mong muốn quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm thiết kế phù hợp nhất cho văn phòng của mình.

Nội Thất Hồn Việt thổi hồn vào không gian Việt.

Xem thêm:Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2015

Xem thêm: Các công trình đã hoàn thành của chúng tôi

Các tin khác: